Hướng dẫn cách nấu bột yến mạch dạng hạt và dạng vỡ.

Đinh Thị Thu
30/11/2018
0 Bình luận

 

Bột yến mach có nhiều dạng khác nhau nhưng chủ yếu là hai dạng chính, dạng nguyên hạt cán dẹt và dạng vỡ, tất cả đều là bột  yến mạch nguyên chất, dạng cán dẹt thì nguyên sơ, còn dạng cán vỡ thì đã qua sơ chế dập nhỏ thành ¼ dạng nguyên hạt. Vì thế trong khi chế biến hai dạng bột yến mạch này cũng có chút ít thay đổi, rất đơn giản thôi nhưng nếu chúng ta không chú ý thì sẽ làm mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng của bột yến mạch.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách nấu hai dạng bột này như sau

+ Dạng cán dẹt: Đây là loại nguyên hạt được cán dẹt ra, hình dáng thay đổi còn trọng lượng vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Loại này thường thích hợp để làm bánh hoặc ăn trộn cùng các loại hoa quả khô yêu cầu kích thước lớn, và độ cứng nhất định, nếu dùng nấu cháo thường được dùng với các loại hạt như hạt sen và các loại đậu.

Thời gian nấu sẽ lâu hơn so với loại dạng vỡ, nấu khoảng 5 phút nếu chỉ dùng yến mạch, còn trộn với các loại bột khác thì thời gian nấu hoặc nướng sẽ có thể nhiều hơn tùy thuộc vào kích thước và khối lượng bát cháo hoặc chiếc bánh.

+ Dạng cán vỡ: Được dập thành 4 đến 5 miếng so với loại nguyên hạt cán dẹt, kích thước và độ dầy nhỏ bằng ¼ so với loại nguyên hạt, loại này thích hợp với  việc trộn cùng với các loại cháo ăn liền, thích hợp với việc trộn cùng sữa tươi ấm ăn ngay, cũng có thể làm bánh.

Dạng này là yến mạch ăn nhanh, thời gian nấu chỉ cần 1 phút là chúng ta có thể sử dụng được rồi, nếu nấu lâu yến mạch sẽ mềm nhũn, ăn sẽ không ngon và mất đi ít nhiều dinh dưỡng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cách nấu bột yến mạch của hai dạng, chúc các bạn sử dụng yến mạch hiệu quả và chế biến được nhiều món ăn ngon miệng!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: