Hướng dẫn cách làm bánh chuối bột yến mạch

Admin
30/11/2018
0 Bình luận

Ở các nước phương tây yến mạch được coi là bữa ăn sáng lành mạnh, giúp cho cơ thể có một nguồn năng lượng dồi dào, khỏe khoắn. Trong mấy năm gần đây người Việt Nam cũng đã khá thân thuộc với món ăn này, như nấu cháo yến mạch và làm bánh yến mạch. Một buổi sáng bạn và cả gia đình chỉ cần uống một cốc sữa kèm vài ba chiếc bánh yến mạch đã được coi là sự khởi đầu hoàn hảo rồi đấy ạ.

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm  bánh yến mạch chuối hết sức đơn giản nhưng lại rất giầu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

+ 150g bột yến mạch

+ 1/4 cốc sữa

+ 1 quả chuối tiêu to

+ 50g nhân óc chó

+  3 miếng phô mai

Cách làm:

+ Chuối bóc vỏ lấy phần thịt cắt miếng cho vào máy sinh tố, pho mai bóc bỏ vỏ cho vào cùng với chuối rồi xay nhuyễn, rồi đổ ra một chiếc bát to.

+ Cho bột yến mạch vào một chiếc bảt, đổ 1/4 ly sữa đảo đều, rồi đổ vào bát chuối đã xay rồi đảo đều đến khi chuối và bột yến mạch hòa quện vào nhau. Chúng ta căn làm sao cho lượng sữa phù hợp để đến khi trộn tất cả vào với nhau sẽ tạo thành thực phẩm ở dạng sền sệt, như thế sẽ dễ nặn hơn.

+ Lặn thành các hình thật đẹp mắt như ngôi sao, trái tim, tròn, vuông , chúng ta đính nhân óc chó cách đều nhau vào bên cạnh mỗi chiếc bánh... rồi cho vào lò vi sóng nướng tầm 5 phút khi bánh có mầu vàng suộm là được.

Chúng ta ăn bánh vào buổi sáng với một cốc sữa ăn sẽ rất thơm ngon và giầu dưỡng chất.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận
Hotline: 0964190151 Hotline: 0915924925
popup

Số lượng:

Tổng tiền: