Hướng dẫn bảo quản bột yến mạch

Đinh Thị Thu
30/11/2018
0 Bình luận

Là một thực phẩm giầu dinh dưỡng lại có nhiều công dụng trong việc làm đẹp dáng, đẹp da, bột yến mạch đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Yến mạch không phải là thực phẩm truyền thống của  Việt Nam vì thế việc bảo quản bột yến mạch như thế nào cho thực phẩm giữ được lâu được rất nhiều người sử dụng quan tâm.

Có  nhiều người khi mua về cứ nghĩ bảo quản bình thường như các loại thực phẩm khác, bóc ra sử dụng rồi bỏ ngoài một thời gian sau sử dụng lại bỏ ra dùng thì thấy đã hỏng.

Nguyên nhân:

+ Yến mạch là ngũ cốc dạng vẩy thô nên hút ẩm cực tốt, mà ở nước ta độ ẩm cao, miền Nam thì mưa nhiều, còn miền bắc mùa nồm chính vì vậy yến mạch rất dễ bị ngấm ẩm khi không được bảo quản tốt

+ Người dùng chưa có thói quen bảo quản cẩn thận khi dùng bột yến mạch

Cách bảo quản:

+ Luôn để yến mạch nơi khô ráo thoáng mát

+ Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao

+ Nếu trong thời tiết mưa ẩm chúng ta nên cất bột yến mạch trong ngăn mát tủ lạnh sau khi dùng

+ Luôn buộc kín nếu là túi bóng, và đóng thật chặt nếu là hộp

+ Đảm bảo yến mạch không bị nước ngấm vào

+ Dùng thường xuyên không nên để quá lâu, quá hạn sử dụng yến mạch sẽ mất chất.

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: