Cháo yến mạch hạt óc chó món ngon mỗi ngày

Đinh Thị Thu
30/11/2018
0 Bình luận

 

Rắc lên bột yến mạch với những hạt vừng và những hạt nho khô, quả óc chố nướng, một vài thìa sữa chua trắng mịn. Đó sẽ là một bữa sáng dồi dào dinh dưỡng là sự khởi đầu tốt đẹp cho một ngày làm việc đầy năng lượng của bạn và những người thân trong gia đình bạn. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm cháo yến mạch hạt óc chó một món ăn khá lạ miệng lại hết sức bổ dưỡng.

 

Bạn cần chuẩn bị:

  • 2 chén nước cam nguyên chất
  • 1 chén nước
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/8 muỗng cà phê quế
  • 2 chén lớn bột yến mạch nguyên chất
  • 1/2 chén nho khô, vừng rang
  • 1 cốc  sữa vani không béo
  • 1/4 chén xắt hạt óc chó nướng

Cách thực hiện:

  1. Lấy một chiếc chảo nhỏ, đổ nước cam, nước trắng, một chút muối và quế vào đun sôi lăn tăn.
  2. Trộn yến mạch vào và đun sôi sau đó chúng ta giảm nhỏ lửa. Tùy vào bột yến mạch dạng nguyên hạt hay xay vỡ mà thời gian nấu khác nhau, nếu như yến mạch vỡ chúng ta nấu 1 phút, còn yến mạch dạng hạt cán dẹt chúng ta nấu lâu hơn một chút tầm 5 phút, hoặc cho đến khi cạn hết nước các hỗn hợp thẩm thấu đều vào yến mạch là được, trong thời gian đun để không bị bén chúng ta thỉnh thoảng phải đảo đều cho tất cả các gia vị quện vào yến mạch như vậy yến mạch sẽ đậm đà và thơm ngon như mong muốn.
  3. Múc bột yến mạch thành bốn bát ngũ cốc. Cho lên mỗi bát yến mạch 1/4 cốc sữa chua, 1 muỗng canh hạt óc chó, nho khô, vừng rang.

Như vậy chỉ với bài bước đơn giản chúng ta đã có bữa sáng thật tuyệt vời bên cạnh người thân rồi.

Chúc các bạn thành công sống vui, sống khỏe!

 

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: